Một giáo viên tận tụy – trách nhiệm

nga13_mfobQuê ở xã Bình Trung, song 17 năm nay, cô giáo Trịnh Thị Quỳnh Nga đã gắn bó với trường TH Bình Khương. Nhà trường là nơi ươm mầm, tạo điều kiện để cô thành đạt trong công tác, góp phần cùng đơn vị không ngừng nâng cao phong trào thi đua dạy và học.

Cô Nga kể: Năm 1997, sau khi tốt nghiệp CĐSP Quảng Ngãi, cô được điều về trường TH Bình Khương- một xã vùng giáp núi, đời sống kinh tế – xã hội gặp nhiều khó khăn, đường sá vào mùa mưa thì nhầy nhụa, cơ sở vật chất trường lớp rất thiếu thốn. Dù vậy cô vẫn không nản chí, luôn vận dụng kiến thức đã học và tìm cách gần gủi, tìm hiểu tâm tính từng học sinh để tận tâm giảng dạy, uốn nắn những sai lệch của các em, góp phần với nhà trường nâng cao chất lượng học sinh.

Từ ngày ra trường đến nay, khi thì giảng dạy ở cụm trường chính Phước An hay tại cụm lẻ Thanh Trà, ở đâu cô cũng cố gắng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương thức giảng dạy, “dìu dắt” các thế hệ học sinh thân yêu ở trường chăm ngoan, học hành tiến bộ. Đến năm học 2011- 2012 cô tốt nghiệp ĐHSP hệ đào tạo từ xa.

Hiệu trưởng nhà trường- bà Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: Những năm học gần đây, mỗi khi trường phân công nhiệm vụ tổ chức cho cán bộ, giáo viên thi nấu ăn, thi cắm hoa; bồi dưỡng kiến thức và luyện tập cho học sinh tham gia thi viết chữ đúng, rèn chữ đẹp, hoặc hướng dẫn cho học sinh tham gia các trò chơi dân gian..vv…cô Nga đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Nổi trội nhất là trong việc giúp đỡ, chỉ bảo cho học sinh tham gia phong trào học tập tiếng Anh và giải Toán trên Internet. Xác định yếu tố quyết định đến thành công chính là cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên, vì vậy cô vận động 5 phụ huynh mua máy Vi tính, hoặc tìm gặp những phụ huynh đã có máy Vi tính để trao đổi, tâm tình cho con em của mình mang theo phục vụ trong việc học tập. Sau đó tận tâm hướng dẫn cho các em với tinh thần hết việc chứ không hết giờ. Từ đầu tháng 10/ 2014 đến nay mỗi tuần 5 buổi, 70 học sinh từ khối 1 đến khối 5 cùng cô giáo lần lượt tập trung đến chỗ Nhà để xe của trường- nơi gần nhất để tận dụng mạng Wifi của UBND xã học tập, rèn luyện chuẩn bị dự thi Toán qua mạng Internet năm học 2014-2015.

Với bầu nhiệt huyết và đức tính yêu nghề, mến trẻ của mình, nhiều năm qua cô được Nhà trường tin tưởng phân công làm giáo viên chủ nhiệm khối lớp 5. Cô cũng nhiều lần dự thi đạt GVDG cấp trường, cấp huyện; năm học 2007- 2008, đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; liên tục trong 2 nhiệm kỳ gần đây, đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường;  Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 2 bằng khen về phong trào thi đua 2 giỏi và cán bộ công đoàn tiêu biểu. Năm 2002, cô vinh dự được kết nạp vào Đảng CSVN và năm 2006 đạt giải nhất cụm, giải nhì cấp huyện Hội thi Bí thư chi bộ giỏi.

Không chỉ là một giáo viên, một Chủ tịch Công đoàn tận tuy, trách nhiệm, cô còn là một người mẹ, người vợ, đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.

Mười ba năm nay, khi kết hôn với thượng úy Nguyễn Văn Hường, cán bộ trợ lý ở đơn vị T10, xã Bình Khương, vợ chồng cô Trịnh Thị Quỳnh Nga đã có 2 bé gái sinh đôi (đang học lớp 7) rất xinh đẹp và học hành khá-giỏi, ai thấy ước ao./.

Sưu tầm..