Trường Tiểu học Hiếu Thành A tọa lạc ấp Hiếu Xuân, xã Hiếu Thành nằm trên tỉnh lộ 906, cách chợ Hiếu Thành khoảng 01 km về hướng Bắc (cách Quốc lộ 53 khoảng 12 km). Trường thành lập năm 1988 được tách ra từ trường phổ thông sơ sở  Hiếu Thành. Sau đó Ủy ban nhân dân huyện Vũng Liêm mới ra quyết định số 5243/QĐ-UBND ngày 29/11/2010 chính thức thành lập nhà trường Tiểu học Hiếu Thành A. Được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia lần 1 vào ngày 20 tháng 5 năm 2012. Sau 5 năm phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, tiến bộ vươn lên rõ nét đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long. Nhà trường là nơi tin cậy, thân thương của phụ huynh học sinh và cũng chứa đựng niềm tin tự hào của đội ngũ cán bộ giáo viên – nhân viên nhà trường.

SAM_2129

Sau khi thành lập, trường được sự quan tâm của PGD&ĐT huyện Vũng Liêm, Đảng uỷ, UBND xã Hiếu Thành đã đầu tư cơ sở vật chất, trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1 và chuẩn bị tái công nhận sau 5 năm. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.

hoi dong truong

Để có được kết quả như hôm nay đội ngũ cán bộ giáo viên – nhân viên nhà trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện để vượt qua khó khăn, thử thách đưa nhà trường ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Qua những năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đi vào hoạt động ổn định, quy mô ngày càng phát triển năm sau cao hơn năm trước, đội ngũ cán bộ giáo viên – nhân viên tăng cả về số lượng và chất lượng. Trường Tiểu học Hiếu Thành A chính thức được thành lập do Thầy Phạm Quang Vinh làm Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Đệ và Thầy Trương Văn Bình làm Phó Hiệu trưởng. Tính đến nay, trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 32 người (quản lí 03 người, giáo viên 23 người, nhân viên: 06 người) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn trong đó 90% đạt trình độ trên chuẩn. Giáo viên giỏi Tỉnh là 11 giáo viên; huyện là 4 giáo viên và 01 Tổng phụ trách giỏi Tỉnh. Nhà trường thực hiện tốt phong trào “ Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm ”, tập thể hội đồng sư phạm luôn có ý thức đổi mới phương pháp quản lý, dạy học với tiêu chí “ Thường xuyên tiếp cận với cái mới ”. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đến nay nhà trường có 100% cán bộ giáo viên – nhân viên có trình độ tin học, ngoại ngữ. Với tinh thần trên chất lượng giáo dục cùa nhà trường luôn đạt hiệu quả như 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. Năm học 2015 – 2016: 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học.

DSC03274

Ban giám hiệu nhà trường đã đoàn kết, nhất trí chỉ đạo công việc của nhà trường quan tâm, chú trọng xây dựng một tập thể đoàn kết chính trực, có phẩm chất đạo đức tốt tạo mọi điều kiện cho cán bộ giáo viên – nhân viên tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu hội nhập giáo dục hiện nay.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận như:

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ số 15 theo Quyết định số 2251/QĐ-TTg ngày 09/12/2010.

Bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo

Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh- vững mạnh xuất sắc.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc như: theo Quyết định số 2122/QĐ-UBND ngày 31/10/2010; 1643/QĐ-UBND ngày 20/07/2011; 1626/QĐ-UBND ngày 08/10/2013; 2566/QĐ-UBND ngày 25/10/2016.

Công đoàn vững mạnh – Vững mạnh xuất sắc.

Liên đội TNTPHCM đạt vững mạnh – Vững mạnh xuất sắc.

17077880_787343881428794_1945510340_n

Đạt được danh hiệu ấy đã khó, giữ vững danh hiệu ấy càng khó hơn, xác định rõ điều đó cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu thi đua “Dạy thật tốt – Học thật tốt”. Cùng với việc chăm lo sức khoẻ thì việc dạy HS tiếp thu bài, làm quen với kiến thức đọc, viết, làm phép tính đơn giản và các kiến thức trong chương trình học từ 1-5, nhà trường quan tâm phong trào làm đồ dùng dạy học, phong trào thi giảng dạy, viết sáng kiến kinh nghiệm dạy học được giáo viên nhiệt tình tham gia. Đặc biệt với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” tất cả cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tham gia và thực hiện nghiêm túc mang lại hiệu quả thiết thực.

giao luu ve tranh

Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục năm học 2016 – 2017 trường tiếp tục thực hiện:  “ Đổi mới Quản lý – Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động Giáo dục. Phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển với mục tiêu: uy tín – chất lượng”.

BÍ THƯ CHI BỘ

Đồng chí Lê Văn Sáng